Ngày hội văn hoá các dân tộc Trường PTDTNT THCS huyện Lâm Bình.

Ngày 20/4/2021, Trường PTDTNT THCS huyện Lâm Bình tổ chức Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2021, đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đặc biệt, ngày hội có có sự tham gia của Ekip sản xuất chương trình “Tổ Quốc trong tim”-Ban Thanh thiếu niên (VTVT6) Đài Truyền hình Việt Nam với sự trải nghiệm của Nhạc sỹ Dương Cầm và các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND các xã; các bậc phụ huynh; các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh nhà trường.

Trong 13 năm qua, ngày văn hoá các dân tộc VN đã thực sự trở thành ngày hội lớn của cộng đồng 54 dân tộc anh em trên khắp mọi miền Tổ Quốc, từ miền núi tới đồng bằng, từ biên giới tới hải đảo, bằng các hoạt động thiết thực “Ngày văn hoá các dân tộc VN” đã lan toả và thấm sâu trong cộng đồng các dân tộc, qua đó giới thiệu và tôn vinh các giá trị văn hoá tốt đẹp, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân.

Đ.c Nguyễn Văn Hiền, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện (thứ 2 từ phải sang); Nhà báo Lê Thu Thuỷ, Ban Thanh thiếu niên (VTV6) Đài Truyền hình Việt Nam (thứ 3 từ phải sang) cùng các đại biểu dự ngày hội.

Như đã thành truyền thống vào tháng 4 hằng năm, Trường PTDTNT THCS huyện Lâm Bình long trọng tổ chức ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam, ngày hội đã tạo nên một một không gian văn hóa có ý nghĩa hết sức to lớn trong việc giáo dục các em học sinh về lòng yêu nước, tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của bản thân đối với việc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa và truyền thống tốt đẹp của dân tộc mình.

Đốt lửa trại

Ngày hội đã diễn ra với nhiều các hoạt động tôn vinh, giữ gìn bản sắc văn hoá các dân tộc (các trò chơi dân gian: ném còn, đánh yến, đi cà kheo, đẩy gậy, bịt mắt bắt vịt, bắn cung, đi trên cây, …; Chương trình nghệ thuật với không gian văn hoá của các dân tộc Tày, Dao, Mông, Pà Thẻn,...; Trình diễn trang phục các dân tộc; Nhảy sạp, đốt lửa trại;….).

Trình diễn trang phục dân tộc